Tại sao đeo nhẫn cặp ngón áp út mà không là ngón khác?

Trên bàn tay năm ngón, ngón áp út là ngón đeo nhẫn cho tình duyên. Nơi hai con người quyết định trao nhau vật hẹn ước. Để rồi hai trái tim sẽ cùng chung một nhịp đập. Ngón tay ấy dường như đã rất quen thuộc trong quan niệm xưa nay về tình yêu đôi lứa. Nhưng tại sao lại đeo nhẫn cặp ở ngón áp út, mà không phải là ngón khác? Hãy cùng Trang sức PV tìm hiểu vấn đề này nhé.

Ngón áp út sở hữu cho mình sự thon gọn. Không quá lớn như người cả, không quá dài như người anh giữa, cũng không quá ngắn như người em út.

Về phương diện thẩm mỹ thì ngón áp út là ngón đẹp nhất. Về phương diện sức mạnh là người em yếu nhất trong năm anh em ngón tay. Hãy cùng Trang sức PV chơi trò sau:

Hai bàn tay đối diện sao cho mỗi ngón chạm đầu ngón tương ứng. Riêng ngón giữa thì áp sát và gấp khúc lại như hình:

tại sao đeo nhẫn cặp ngón áp út
Trò chơi chứng minh vai trò của ngón áp út trong việc đeo nhẫn cặp

Bạn sẽ thấy thật dễ dàng khi tách các đầu ngón tay ra. Chỉ riêng ngón tay áp út là không thể làm điều đó. Chính vì vậy đây là ngón tay đặc biệt nhất trên đôi bàn tay. Đó là ngón tay duy nhất không thể tự mình duỗi ra hay co vào một cách thoải mái.

Ngoài ra, còn có một lý giải khác của người phương Đông, rằng mỗi ngón tay đều mang một biểu trưng riêng: ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa chính là bản thân bạn, ngón áp út là người bạn đời cùng đi với mình, còn ngón út thì như là con cái của ta.

Có thể thấy rằng: cha mẹ không thể theo bạn suốt đời. Anh em sẽ có gia đình riêng. Con cái cũng không bên bạn mãi. Chỉ duy nhất người bạn đời là không thể tách ra, sẽ luôn đi cùng bạn vượt qua những thăng trầm.

Vì cuộc đời bạn cũng là cuộc sống của họ. Trao nhẫn cho nhau ngón áp út, cũng là để nhắc nhau về sự gắn bó bên nhau. Để những lúc khó khăn không khiến ta từ bỏ, để những cơn sóng gió không khiến ta dừng lại.

Còn theo nghiên cứu của người phương tây, có một tĩnh mạch từ ngón thứ tư chảy thẳng về tim, nơi cội nguồn của cảm xúc. Người La Mã cho rằng đó là “tĩnh mạch của tình yêu”.

Do đó trong nghi thức hôn nhân, có câu nói rất lãng mạn: “Nó sẽ thật sự ý nghĩa khi chiếc nhẫn được đặt trên ngón tay đặc biệt này. Đối với các cặp vợ chồng, như là tuyên bố vĩnh cửu của họ dành cho nhau”.

Còn đối với các cặp đôi yêu nhau, đó như một mong ước về một tình yêu lâu bền, mãi mãi. Để những khi “con tim nhảy múa”, khi cảm xúc tràn về, có chiếc nhẫn trên tay xoa dịu, chia sẻ cho nỗi nhớ người yêu.

Và với quan niệm xưa nay, việc đeo nhẫn ngón áp út cũng được ngầm hiểu rằng bạn đã có “người để yêu thương”. Để những “vệ tinh” xung quanh sẽ không thể vội vàng tiến tới đấy nhé!

Tuy nhiên vẫn có một số cặp lại ngại đeo nhẫn cặp vì cho đó là xui? Liệu có đúng như vậy? Hãy tham khảo bài “Đeo nhẫn cặp có xui không?

Việc đeo nhẫn cặp ngón áp út mang nhiều thông điệp và ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc. Và khi yêu nhau, ngại ngần gì mà lại không trao cho nhau những điều tuyệt vời như thế.

Với hơn 100 mẫu nhẫn cặp inox, titan, bạc cao cấp, Trang Sức PV hy vọng sẽ là cầu nối, gắn kết tình yêu của các bạn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment