Nhẫn cặp đeo tay nào? Tốt hay xấu cho tình yêu?

Khi xem bài viết này phần lớn các chàng đã sở hữu cho mình một chiếc nhẫn cặp đẹp và ưng ý rồi đúng không nè?

Nếu chưa, hãy vào xem 100 mẫu nhẫn cặp inox, bạc, titan tại Trang sức PV để chọn cho mình 1 cặp nhẫn nhé.

Việc bây giờ là bắt đầu lên kế hoạch trao nhẫn cho nàng. Lúc này khá là nhiều vấn đề để phải suy nghĩ, nào là trao nhẫn vào lúc nào? Trao làm sao để “người ấy” bất ngờ và hạnh phúc?… Mọi kịch bản dường như đã chuẩn bị xong. Nhưng đến lúc “lâm trận” bạn lại lúng túng, không biết đeo nhẫn tay trái hay tay phải cho nàng? Thậm chí trong lúc bối rối, bạn làm rơi chiếc nhẫn của mình. Lúc này, có lẽ trong mắt nàng “Anh ấy thật là vụng về”.@@

Đừng để những khoảnh khắc đó xảy ra khi mình có thể làm tốt điều đó. Hãy xem tiếp bài “Nhẫn cặp đeo tay nào? Tốt hay xấu cho tình yêu?” để giải quyết vấn đề trên nhé.

Theo xa xưa, đặc biệt trong phong tục cưới hỏi ở Việt Nam, thì nam đeo nhẫn cặp tay trái, nữ đeo nhẫn cặp tay phải. Theo câu cửa miệng thường hay nói “nam tả, nữ hữu”. Bởi thuận theo thuyết âm dương, nam là dương, nữ là âm, dương bên trái và âm bên phải.

Nguyên lý ấy không chỉ áp dụng trong cuộc sống vợ chồng, mà còn sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Như khi nằm bên nhau, khi chụp ảnh hay xem chỉ tay. Do đó nếu bạn không muốn bị “cằn nhằn” thì hãy theo phong tục cha ông trong dịp cưới hỏi nhé.

Vậy ở các nước khác, nhẫn cặp đeo tay nào? Họ quan điểm như thế nào về việc này?

Việc đeo nhẫn cặp ở các nước khác lại hoàn toàn bằng tay trái. Vì họ cho rằng việc đeo nhẫn tay phải sẽ gây tổn hại đến chiếc nhẫn, gây xước hỏng do thường xuyên tiếp xúc công việc, cầm nắm, va chạm nhiều.

Bạn sẽ dễ nhận thấy điều ấy ở các cặp vợ chồng mang nhẫn cưới vàng ở tay phải. Sau một thời gian, chiếc nhẫn cưới dường như mất đi hình dạng tròn như ban đầu, và ôm sát vào ngón tay của họ.

Ở những cặp đôi yêu nhau lại không bị gò bó nhiều về phong tục. Bạn có thể theo truyền thống cũng được, theo phương tây cũng được. Hãy thuận theo tự nhiên, sao cho thuận với tay nhau thời điểm đó bạn nhé. Nhưng phải nhớ đeo ngón áp út nhé!

Tại sao đeo nhẫn cặp ngón áp út?

Riêng Trang sức PV thì thường đeo nhẫn cặp cho người yêu ở tay phải sẽ dễ dàng hơn, và ít lúng túng hơn. Lúc này, không gian ngón áp út bên phải của nữ sẽ rộng hơn. Bạn sẽ dễ vừa cầm hộp nhẫn vừa đeo nhẫn cặp.

Theo nghiên cứu thì trên 70% các chị em phụ nữ sẽ chủ động xòe bàn tay cho bạn trao nhẫn. Còn lại thường do e dè, hay còn phân vân. Việc của các chàng bây giờ là chủ động bắt lấy tay nàng và xin sự đồng ý nhé.

Mong rằng qua bài này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc đeo nhẫn cặp tay nào. Không còn lúng túng khi đeo nhẫn cho nàng, và có buổi hẹn hò thật thành công và hạnh phúc.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment