Đeo nhẫn cặp có xui không? Chia tay hay bền vững?

25/01/2018

Nhẫn cặp đôi

Ngày nay việc đeo nhẫn không chỉ là phong cách thời trang riêng của mỗi người, cũng không chỉ dùng để làm trang sức mà còn là kỷ vật thiêng liêng gắn kết tình yêu giữa các cặp đôi, mang ý nghĩa là cả hai đã tìm thấy được nửa kia của mình.

Nhưng có nhiều ý kiến lại cho rằng việc đeo nhẫn cặp là xui, là dễ chia tay, điều này có đúng không?

deo nhan cap co de chia tay

Hoàn toàn SAI. Vì nhẫn cặp cũng mang ý ngĩa như nhẫn cưới. và hiện nay có mấy ai cưới mà không đeo nhẫn?

Mặt khác, khi bạn đeo nhẫn cặp, mọi người xung quanh nhìn vào thì sẽ biết rằng bạn đã là “hoa đã có chủ”, như thế, xác xuất xuất hiện người thứ 3 là rất thấp. điều này có lợi chứ không có hại.

Hơn nữa, những lúc 2 bạn giận hờn, xa cách nhau, bất đồng quan điểm dẫn đến tình trạng rạn nứt thì chiếc nhẫn trên tay sẽ nhắc cho 2 bạn nhớ lại khoảnh khắc hạnh phúc khi 2 bạn trao nhẫn cho nhau, nhớ về những kỉ niệm, những sóng gió và thử thách mà cả 2 đã đi qua, sẽ giúp 2 bạn bỏ đi cái tôi của mình, cảm thông cho nhau để rồi lại quan tâm nhau, hi sinh cho nhau và thấu hiểu nhau nhiều hơn. Điều này giúp cho tình yêu của cả 2 bạn thêm gắn kết và bền vững chứ không dễ chia tay.

Tình trạng yêu nhau rồi lại chia tay của các cặp đôi hiện nay không xuất phát từ việc đeo nhẫn cặp, đừng đổ lỗi cho chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn ấy vẫn theo năm tháng không thay đổi, chỉ có con người là thay đổi do những “vệ tinh” xung quanh, luôn sẵn sàng làm ta lây động, sẵn sàng gỡ bỏ chiếc nhẫn ấy, và chạy theo niềm vui mới.

Hoặc cũng có thể 2 người chưa thật sự tin tưởng nhau, tình yêu cả 2 dành cho nhau chưa đủ lớn, cả 2 chưa có tiếng nói chung, chưa thật sự hiểu và cảm thông, hi sinh cho nhau. Điều quan trọng trong tình yêu là quan tâm, thấu hiểu, hi sinh và tha thứ.

Có chăng là lỗi do riêng chúng ta, đã hiểu rõ đối phương chưa? đã xác định cùng nhau đi hết cuộc đời này chưa? Tình yêu chưa đủ lớn thì đừng trao nhẫn cặp cho nhau bạn nhé. Vì như thế sẽ mất đi ý nghĩa của nhẫn cặp mà tình yêu đã trao tặng cho nó.

Với những chia sẻ trên đây sẽ giải đáp được thắc mắc về việc đeo nhẫn cặp của mình, loại bỏ đi được phần nào về quan niệm “đeo nhẫn cặp là xui”. Chúc các bạn may mắn!